7 game cắm trại cảm giác mạnh khi đi dã ngoại picnic

4
2228

Game cắm trại là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi picnic, dã ngoại của bạn và những người thân yêu. Nhờ những trò chơi cắm trại đầy vui nhộn này mà chuyến đi của các đoàn trở nên ý nghĩa hơn, các thành viên trong nhóm cũng vì thế mà tăng thêm tình gắn kết. Có khá nhiều trò chơi cắm trại team building thú vị được lựa chọn trong những chuyến đi tập thể, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 4 game cắm trại cho cảm giác mạnh được yêu thích trong những chuyến đi picnic, hội trại hè,…mà bạn không nên bỏ lỡ!

1. Game cắm trại con đường trơn trượt

Đây là một trong những hoạt động team building khá thú vị. Các bạn sẽ chia nhóm của mình thành 2-3 đội nhỏ, mỗi đội có khoảng 5-7 thành viên. Cách chơi như sau: các đội chơi sẽ cùng nhau di chuyển trên một con đường trải đầy xà phòng, việc của các thành viên trong các nhóm là di chuyển trên con đường đó, sao cho có thể về đích nhanh nhất mà không bị trơn ngã. Điều kiện để tham gia trò chơi cắm trại này là ở những địa điểm cắm trại có nền gạch phẳng, các thành viên không được mang theo giày dép mà phải di chuyển bằng chân không. Bạn nên chọn những địa điểm cắm trại gần Hà Nội, TPHCM,…những địa điểm cắm trại gần thành phố hoặc những nơi tổ chức cắm trại chuyên nghiệp sẽ dễ tổ chức trò chơi này hơn những điểm cắm trại trong rừng,….

Việc di chuyển sẽ khá khó khăn, đòi hỏi các bạn phải có tính tỉ mỉ vô cùng cao, thật thẩn trọng trong từng bước đi để không bị trơn ngã. Game cắm trại con đường trên trượt nhất định sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho cả đội. Tuy nhiên cơ thể có thể sẽ phải chịu một vài cú ngã hoặc quần áo sẽ bị ướt bẩn đấy nhé!

2. Game vượt qua thử thách chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak tưởng dễ mà khó, để tham gia trò chơi này các bạn cần có đủ thể lực, sự khéo léo và có tinh thần đồng đội cao để mang chiến thắng trở về. Cách chơi vô cùng đơn giản, mỗi đội chơi có khoảng 2-3 người và các đội sẽ chèo thuyền thi trên mặt nước, đội nào về đích trước sẽ là đội dành chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi cắm trại được tổ chức khá phổ biến ở những khu cắm trại trên bãi biển, hồ nước,….

Lưu ý: khi tham gia game cắm trại chèo thuyền Kayak các bạn cần chuẩn bị đầy đủ áo phao bơi và các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình. Dù là người biết bơi thì bạn vẫn nên chuẩn bị áo đi biển/áo phao bơi cho chuyến đi dã ngoại gần hồ nước của mình.

3. Trò chơi cắm trại người vận chuyển

Cả nhóm sẽ được chia ra thành các đội chơi nhỏ, tùy thuộc vào số lượng thành viên trong chuyến đi của mình, các bạn sẽ chia thành bao nhiêu nhóm, mỗi nhóm chơi sẽ có khoảng 7-15 người. Các chơi như sau: mỗi đội sẽ chọn ra một thành viên bất kỳ. Người được chọn sẽ bị treo lơ lửng trên một chiếc dây bảo hộ cố định. Việc của các thành viên còn lại trong nhóm là vận điều khiển người được treo vào khu vực có chứa đồ vật có sẵn của ban tổ chức mà không được chạm đất. Đội nào lấy được đồ vật yêu cầu trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Đây là một trong những game cắm trại mạo hiểm, mang đến cảm giác mạnh, tạo nên những pha hứng thú cho cả đoàn chơi. Trò chơi cắm trại người vận chuyển đòi hỏi cao tính thể lực của người được treo lên cao và sự tỉ mỉ chính xác của những người vận chuyện. Game người vận chuyển hứa hẹn sẽ là một trong những game dã ngoại rất đáng để bạn trải nghiệm trong những chuyến đi sắp tới của mình đấy!

4. Trò chơi đi cắm trại chiếm đảo

Chiếm đảo là một trong những trò chơi cắm trại khá phổ biến, nhưng lại mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thể lệ trò chơi này như sau, người đội trưởng sẽ chia các thành viên trong đoàn thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm có khoảng từ 7-15 người.

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp một chiếc lốp xe và 1 dây thừng để tham gia game thử thách này. Nhiệm vụ của các thành viên là vượt qua một khúc sông nhỏ nối từ bờ bên này sang bờ bên kia với những vật dụng đã được phát. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua sông trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Đội thua sẽ phải chịu hình phạt do đội thắng tự đặt ra.

Trò chơi cắm trại mang lại nhiều cảm xúc này chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất cho chuyến đi của bạn và những người thân yêu.

5. Game cắm trại chuyền bóng

Trò chơi khá đơn giản nhưng lại là sợ dây gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong nhóm. Thể lệ trò chơi này như sau: đội trưởng sẽ chia các thành viên thành các nhóm chơi nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 7-25 thành viên. Mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho một trái bóng. Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là chuyền quả bóng cho lần lượt các thành viên trong nhóm làm sao để chúng không bị rơi và không phát ra tiếng động trong khoảng thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này đòi hỏi rất cao tinh thần đồng đội của các thành viên trong nhóm, chỉ cần một sai sót nhỏ của một người nào đó sẽ khiến cả đội phải làm lại từ đầu. Cảm giác mạnh trong trò chơi này chính là những pha vươn người đỡ bóng sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng khó quên nhất.

6. Game cắm trại mạo hiểm – xe trượt núi

Trò chơi này được tổ chức tại những địa điểm cắm trại lớn và chuyên nghiệp, với hệ thống xe trượt trên các đường ray chạy qua các con núi uốn khúc, cảm giác cực mạnh của trò chơi này sẽ khiến bạn nhiều lần phải “hú hồn” vì chúng. Khi tham gia trò chơi cắm trại này đòi hỏi bạn phải là người không sợ độ cao và không có các bệnh liên quan tới tim mạch.

Cảm giác thú vị khi được ngồi trên những đường ray ngoằn nghèo sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

7. Game cắm trại cướp biển Caribe

Đây là một trong những game cắm trại cho cảm giác cực mạnh, xuất hiện ở nhiều khu cắm trại chuyên nghiệm. Mỗi lượt chơi sẽ có khoảng 10-15 người được ngồi trên một hàng ghế ở trên cao và được thắt dây an toàn. Hàng ghế này là hàng ghế di động, người điều khiển sẽ điều khiến chúng lên cao hoặc xuống thấp khiến tim bạn như nhảy khỏi lồng ngực. Nếu nhắm mắt lại bạn sẽ có cảm giác như mình bị rơi xuống vực sâu rồi lại kéo lên.Trò chơi cắm trại thú vị này chống chỉ định cho những người yếu tim và sợ độ cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình khi lựa chọn game cắm trại cảm giác mạnh cho cả nhóm. Mình sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm cắm trại mà mình có trong những bài viết tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: 

4 BÌNH LUẬN

  1. Mình rất là thích đi cắm trại vừa vui vừa học được nhiều điều về giao tiếp với bạn bè thầy cô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here