Điểm danh 6 game cắm trại trong rừng đáng nhớ khi đi cắm trại tập thể

3
3369

Nếu như đi dã ngoại trên biển mang đến cảm giác lãng mạn với biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì đi dã ngoại trong rừng sâu lại mang đến những trải nghiệm đầy lý thú khác. Đi cắm trại trong rừng mang tính mạo hiểm nhiều hơn và dĩ nhiên nếu lựa chọn địa điểm cắm trại của cả nhóm là rừng sâu thì bạn đừng bỏ qua những trò chơi đầy lý thú dưới đây, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đấy nhé!

6 game cắm trại trong rừng đáng nhớ

1. Trò chơi lửa trại rước đuốc

Nếu đi cắm trại trong rừng, các bạn chớ bỏ qua trò chơi lửa trại nhé. Ánh lửa bập bùng sẽ giúp các thành viên trong nhóm kết nối nhau hơn, hứa hẹn trò chơi này sẽ mang đến cho các bạn những kỷ niệm đáng nhớ nhất. Trò chơi lửa trại nói chung và trò chơi rước đuốc nói riêng là một trong những game cắm trại không yêu cầu cao về thể lực, đa phần các trò chơi nay đều mang tính kết nối, tạo bầu không khí vui vẻ cho đêm trại trong rừng đồng thời giúp mọi người hiểu nhau nhiều hơn.

Trò chơi rước đuốc thường là trò chơi khởi đầu cho một đêm trại rực rỡ, đội trưởng sẽ chia các thành viên trong nhóm thành các đội chơi, mỗi đội chơi có khoảng 4-5 người, mỗi đội được phát 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Khi  tiếng còi bắt đầu các đội chơi đồng loạt châm lửa đuốc và xếp thành một hàng dọc di chuyển về nơi đã được xếp củi trước đó. Game cắm trại này không có người thắng cuộc và người thua cuộc nhưng sẽ tạo nên bầu không khí đầy hứng khởi cho một đêm trại sôi động sẽ diễn ra.

2. Trò chơi dây thừng

Bằng việc sử dụng những sợi dây thừng các bạn đã có thể tự nghĩ ra vô vàn các trò chơi dây thừng khi đi cắm trại picnic cho cả nhóm. Trò chơi dây thừng thường đòi hỏi cao về thể lực, sự khéo léo trong việc di chuyển. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi có ý định tham gia những game dây thừng mạo hiểm.

Một số trò chơi dây thừng phổ biến cho các chuyến đi tập thể như: trò chơi kéo co, game dây thừng vượt qua thử thách, game đu dây với dây thừng,…..

Trò chơi dây thừng là một trong những trò chơi cắm trại team building thú vị, chúng không chỉ mang đến cho bạn những cảm xúc đặc biệt, niềm vui vỡ òa khi vượt qua thử thách được đặt ra.

3. Game vượt qua thử thách

Game vượt qua thử thách là game dã ngoại thường có ở những địa điểm cắm trại chuyên nghiệp, ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bạn một mê cung bao gồm các thử thách, việc của bạn là phăng phăng vượt qua lần lượt những thử thách đó. Đây là một trong những trò chơi dã ngoại mang tính thách thức bản thân. Nếu đi theo cả nhóm, các bạn có thể chia các thành viên trong nhóm thành các đội chơi nhỏ. Mỗi đội chơi lần lượt cho các thành viên tham gia, đội nào có nhiều thành viên vượt qua thử thách trong thời gian sớm nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

Yêu cầu trong trò chơi này chính là tính thể lực, sự quyết tâm và khéo léo trong lúc di chuyển. Niềm vui sẽ xuất hiện trước những pha vượt rừng, đu dây và sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong cả nhóm.

4. Trò chơi cắm trại đốt lửa thi

Đi cắm trại trong rừng là điều kiện hoàn hảo để bạn tham gia trò chơi đốt lửa thi. Cả nhóm sẽ được chia thành 2 đội chơi hoặc nếu đi theo một nhóm đông thì các bạn có thể chia thành nhiều đội chơi nhỏ khác. Sử dụng 2 cây sào cắm xuống đất, cách mặt đất khoảng 1 mét, sau đó dùng một sợ dây dù nối ngang giữa 2 cây sào đó. Mỗi đội chơi sẽ được phát 1 bao diêm. Sau khi tiếng còi cuộc thi bắt đầu, các thành viên trong nhóm sẽ đi kiếm lá cây và củi khô ở trong khu vực đó và nhanh chóng mang về đội của mình. Đội nào châm lửa và đốt cháy sợi dây dù trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

Lưu ý: Các bạn sẽ phải châm lửa từ dưới lên để lửa có thể cháy từ từ, không được châm lửa bắt đầu từ ngọn lá cây đặt phía dưới, như vậy sẽ được tính là phạm quy.

5. Trò chơi nói thật

Các đội chơi trong nhóm sẽ ngồi trên những chiếc ghế xếp dã ngoại được xếp thành vòng tròn, sau đó các thành viên trong nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho một thành viên, người trả lời buộc phải trả lời sự thật. Với những câu hỏi khó mà người tham gia không thể trả lời được sẽ phải chịu hình phạt của cả đội. Liên tục như vậy cho tới khi tất cả các thành viên đều là người hỏi và là người trả lời thì trò chơi sẽ kết thúc. Đây là một trong những trò chơi cắm trại không có người thắng hay người thua nhưng lại là cách hay nhất để bạn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về những người bạn của mình, đặc biệt là những chuyện khó nói của họ mà bạn muốn tìm hiểu thì hãy áp dụng ngay trò chơi đầy thú vị này.

6. Trò chơi “hát xì điện”

Cả nhóm đứng thành vòng tròn hoặc ngồi quanh đống lửa, người đội trưởng sẽ hát một câu hát bất kỳ sau đó “xì điện” cho một thành viên ngẫu nhiên trong nhóm. Người được “xì điện” sẽ có nhiệm vụ hát một câu hát có chứa từ khóa là từ cuối cùng của người hát trước đó. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại tập thể ngoài trời vui nhộn tạo không khí náo nhiệt, sôi động trong đêm dã ngoại của các bạn.

Lưu ý khi đi cắm trại trong rừng

Khi đi cắm trại trong rừng các bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về địa điểm cắm trại của mình xem đó có phải là địa điểm an toàn hay không? Lên danh sách những món đồ cắm trại cần mang theo để chuyến đi trở nên hoàn hảo. Ngoài ra, trước mỗi chuyến đi xa việc tham khảo trước kinh nghiệm cắm trại của những người đi trước là việc làm không bao giờ thừa đâu nhé.

Với một vài thông tin nho nhỏ notimefortravel chúc bạn có những chuyến đi vui và đáng nhớ nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: 

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here