Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tiết kiệm

1
1357

Hẳn bất cứ ai cũng từng nghĩ, phải có thật nhiều tiền thì mới có thể đi du lịch. Thế nhưng, đôi khi chỉ với một vài mẹo đơn giản, mặc dù nguồn kinh phí eo hẹp nhưng bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

  • Đặt vé máy bay, khách sạn ngay từ sớm

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tối thiểu vài tháng để có cơ hội săn vé rẻ. Ngoài ra, vào khoảng đầu hè, tại một số thành phố lớn thường hay tổ chức hội chợ về du lịch. Đừng bỏ qua cơ hội này để tìm kiếm các tour du lịch hay khách sạn giá rẻ.

  • Đặt thứ tự ưu tiên cho các khoản cần chi tiêu
  • Săn mã giảm giá

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà thế giới đã được kết nối gần nhau hơn, và đó là cơ hội để bạn tìm kiếm mã giảm giá từ các hãng xe, nhà hàng hay chỉ đơn giản là tại một hệ thống siêu thị nào đó.

  • Tích điểm thẻ tín dụng

Trong cuộc sống hiện đại, tích điểm thẻ tín dụng là cách tiết kiệm chi phí phổ biến nhất. Bạn có thể dễ dàng tích điểm từ việc mua sắm hàng ngày  để phục vụ cho du lịch bằng cách kiếm được những chuyến đi mà không cần thêm tiền. Chưa hết, nó còn là cơ hội để bạn nhận được những đặc quyền đặc biệt như lên máy bay sớm, nâng cấp hoặc check-in miễn phí.

  • Đi những chuyến bay có transit

So với một chuyến bay thẳng, việc phải transit ở một số nước sẽ khiến giá vé máy bay rẻ hơn nhiều. Chưa kể, mặc dù sẽ hơi mệt nhưng thay vì chỉ đến một nước, bạn còn đặt chân tới những quốc gia khác trong vòng vài giờ. Chỉ cần dạo vòng vòng trong sân bay nhà người ta cũng đủ để bạn khám phá được nhiều điều thú vị và hay ho.

  • Tham khảo ý kiến của các “chuyên gia”

Những người có kinh nghiệm đi du lịch sẽ tư vấn kĩ càng hơn cho bạn địa điểm ăn ở, vui chơi đúng chất “ngon, bổ, rẻ”. Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ họ tư vấn cách để làm sao săn tìm giá vé rẻ hay những mã khuyến mại giảm giá cho tất cả các dịch vụ. Do đó, hãy tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhanh chóng nhận được những thông tin về các đợt “sale off” khủng trong năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here