20 lưu ý khi đi máy bay Mới Nhất cho người đi lần đầu

0
1744

Việc di chuyển bằng phương tiện máy bay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều với ưu điểm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.Tuy nhiên luật hàng không luôn có những quy định mới và đó chính là lý do để các bạn cần tham khảo ngay những điều cần lưu ý khi đi máy bay sau đây!

lưu ý khi đi máy bay

Các quy định về luật hàng không hiện hành đã có khá nhiều thay đổi tính tới thời điểm hiện tại và bạn đã thực sự cập nhật hết những điều cần biết khi đi máy bay mới nhất chưa? Để tránh gặp phải một số sự cố không mong muốn cho chuyến hành trình lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển thì hãy để chúng mình giúp bạn “điểm qua” một số những điều lưu ý khi đi máy bay sau đây nhé!

Mục lục

1. Những quy định mới về hành lý khi đi máy bay

Các thông tin về hành lý kí gửi hành lý khi đi máy bay và hành lý xách tay đã có ít nhiều sự thay đổi ở thời điểm hiện tại và chắc chắn một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm chính là tiêu chuẩn về hành lý. Các bạn hãy tham khả những quy định mới  về tiêu chuẩn hành lý  ở một số hãng hàng không:

những lưu ý khi đi máy bay

Vietnam Airlines (luật mới về hành lý kí gửi được áp dụng từ tháng 8/2019)

Hành lý kí gửi:

Bắt đầu từ tháng 8/2019 mỗi kiện hành lý kí gửi sẽ không được quá 23kg/50lb (áp dụng với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt), đối với hạng thương gia không được vượt quá 32kg/70lb. Trong đó quy định về tổng kích thước của cả 3 chiều (dài x rộng x cao) không đươc vượt quá kích thước giới hạn 158cm/62in. Lưu ý quan trọng với những kiện hành lý kí gửi vượt quá mức quy định sẽ bị đóng gói lại đối và bạn vẫn phải trả chi phí hành lý tính cước tại sân bay.

Hành lý xách tay:

 • Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý xách tay là là 10kg/22lb.
 • Đối với hạng vé phổ thông hành khách được mang tối đa 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện.
 • Đối với hàng khách sở hữu vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.
 • Tổng kích thước 3 chiều (dài x rộng x cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm/45in (56cm x 36cm x 23cm hoặc 22in x 14in x 9in).

Hãng hàng không Vietjet Air

 • Hành lý kí gửi: Trọng lượng không được vượt quá 32kg và kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm
 • Hành lý xách tay: quy định không được vượt quá 7kg. Đối với hành lý xách tay kích thước quy định không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về thông tin hành lý trong hướng dẫn đi máy bay Vietjet ở web chính hãng.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Quy định về hành lý kí gửi của hãng hàng không Bamboo Airway không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

Bên cạnh đó với quy định về hành lý xách tay và kí gửi ở một số hãng hàng không khác vẫn gần như giữ nguyên, như vậy với những bạn lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines cần chú ý về những thay đổi mới này để đảm bảo những lưu ý khi đi máy bay cần thiết nhất.

Hãng hàng không Jetstar

 • Hành lý xách tay: Đối với hành khách hạng Phổ thông, tiện lợi và tối ưu, một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg. Đối với hành khách hạng thương gia có tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 14kg.
 • Quy định về hành lý kí gửi đối với hãng hàng không được giới hạn trong khoảng từ 15kg – 40kg.

2. Cập nhật phí hành lý kí gửi mới nhất của các hãng hàng không hiện nay

Trong trường hợp cân nặng hành lý xách tay vượt quá mức quy định với hạng vé của bạn hoặc bạn có khá nhiều đồ cần mang cho chuyến đi của mình hãy tham khảo lệ phí hành lý kí gửi mới nhất của các hãng hàng không hiện nay .

Phí hành lý kí gửi hãng hàng không Vietjet Air

Tùy vào thời điểm bạn mua hành lý kí gửi mức giá sẽ chênh lệch khác nhau, chẳng hạn như khi mua thêm hành lý kí gửi lúc đặt vé sẽ được mức giá rẻ hơn khi mua tại quầy.

 • Đối với các gói hành lý từ 15 -30kg mức giá phí trong khoảng 155k – 385k (áp dụng với những chuyến bay quốc nội)
 • Đối với những chuyến bay quốc tế với gói hành lý kí gửi từ 15 -30kg, tùy thuộc vào các chặng bay mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau, giao động trong khoảng từ 264k – 1 triệu 375k.
 • Nếu bạn mua hành lý kí gửi Vietjet Air tại sân bay sẽ được tính theo cân nặng. Trong khoảng từ 300k -500k /15kg hành lý.

Phí hành lý kí gửi hãng Vietnam Airlines

 • Đối với chặng bay nội địa Việt Nam trong khoảng từ 600k (23- 32kg) và từ 1 triệu đồng ( 33-45kg).
 • Phí mua hành lý kí gửi đối với những chuyến bay quốc tế sẽ có mức giá tùy vào khu vực (được chia làm các khu vực A, B. C), để biết thêm chi tiết về giá mua hành lý kí gửi các bạn có thể lên trang chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Phí mua hành lý kí gửi hãng hàng không Jetstar

Tương tự như vậy, với phí hành lý quá cước của hãng hàng không Jetstar sẽ được tính theo khu vực hoặc từng chặng tại các địa điểm quốc tế.

 • Giá phí quá cước hành lý với chuyến bay nội địa từ 360k.
 • Các chuyến bay quốc tế sẽ có mức giá phí kí gửi hành lý trong khoảng từ 60usd -2200 usd.

Kinh nghiệm đi máy bay Jetstar bạn cần biết đó là hãng hàng không này khá nghiêm ngặt  về số lượng cân nặng hành lý nên nếu cần mua hành lý kí gửi hoặc có nghi ngại về số lượng hành lý vượt quá quy định các bạn nên mua ngay tại quầy check in vì khi vào cổng trong phí mua hành lý kí gửi sẽ đắt hơn rất nhiều.

Phí hành lý kí gửi hãng Bamboo Airway

Hiện tại hãng hàng không Bamboo Airway chưa có chặng bay quốc tế nên trong bài viết này chúng mình sẽ cập nhật phí mua hành lý kí gửi nội địa của hãng hàng không này. Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi theo các mức như sau: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg với mức giá trong khoảng từ 60k – 320k.

Bên cạnh đó với quy định về hành lý xách tay và kí gửi ở một số hãng hàng không khác vẫn gần như giữ nguyên, như vậy với những bạn lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines cần chú ý về những thay đổi mới này để đảm bảo những lưu ý khi đi máy bay cần thiết nhất.

3. Mua vé máy bay cần những gì?

Đối với những lưu ý khi đi máy bay lần đầu thì đây là thông tin đặc biệt quan trọng mà các bạn cần chú ý.Có 2 hình thức mua vé máy bay là mua vé máy bay điện tử (online)  và mua trực tiếp tại quầy vé sân bay. Dưới đây là những quy định mới nhất về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay dành cho những ai chưa biết lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì

kinh nghiệm đi máy bay

+ Đi máy bay trong nước cần gì nhỉ! Đối với thủ tục mua vé máy bay online/ trực tiếp khi mua vé máy bay nội địa cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác như họ tên, thông tin liên hệ, số chứng minh thư nhân dân hoặc số hộ chiếu, thẻ ngân hàng hay thẻ visa/master để có thể thanh toán nhanh chóng. Nếu chưa biết đi máy bay trong nước cần những gì thì các bạn chú ý về những giấy tờ cần thiết này nhé!

+ Đối với những chuyến bay quốc tế ngoài những thông tin cơ bản cá nhân, các bạn sẽ phải cung cấp thêm thẻ visa, hộ chiếu (bắt buộc), lưu ý những giấy tờ mang tính chất  thông hành như hộ chiếu/visa còn thời hạn cho phép để có thể bắt đầu hành trình di chuyển của mình một cách thuận lợi nhất.

Có khá nhiều người băn khoăn về khoảng thời gian nên mua vé máy bay trước bao lâu, trên thực tế nếu mua càng sớm trước thời gian dự kiến đi mức giá sẽ rẻ hơn khi bạn mua vé sát ngày.

4. Đừng quên kiểm tra lại các thông tin trên vé máy bay

Khá nhiều người thường bỏ qua điều này trong các lưu ý khi đi máy bay, đặc biệt là với những người đặt mua vé máy bay online, sau đây là những hướng dẫn đi máy bay với cách kiểm tra vé máy bay điện tử như sau:

cách đi máy bay

 • Kiểm tra qua tổng đài của hãng.
 • Check code của vé máy bay thông qua website đồng thời cách đọc vé máy bay và kiểm tra rà soát thời gian, điểm đến…
 • Tìm thông tin vé/mã đặt chỗ trên web chính hãng của hãng hàng không mà bạn lựa chọn đặc biệt là thận trọng hơn khi kiểm tra chuyến bay quốc tế và kiểm tra chuyến bay hạ cánh nhé!

5. Check in online trước bao lâu?

Check in Online chính là một trong những cách để tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi cũng như chen chúc ở sân bay. Ưu điểm của hình thức check in này là các bạn có thể tự làm thủ tục chuyến bay của mình trước giờ khởi hành ở một khoản thời gian cho phép,tiết kiệm khoảng thời gian đợi ở sân bay.

Mặc dù vậy, kinh nghiệm đi máy bay cần thiết nhất là các bạn vẫn cần đến sân bay trực tiếp từ khoảng thời gian đủ để được nhân viên hàng không xác nhận trước khi lên chuyến bay nhé!

Những lưu ý khi đi máy bay với thủ tục check in online của từng hãng sẽ có nhiều sự khác biệt vậy check in trước bao lâu với thủ tục trực tuyến bạn cần lưu ý:

Hãng hàng không Vietnam Airlines:

+ Thời gian quy định check in online với hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ diễn ra trước 24 giờ và kết thúc trước 2 giờ so với thời gian bay dự kiến trên vé.

+ Các thủ tục check in trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa với những chuyến bay xuất phát từ các sân bay như: sân bay quốc tế Cam Ranh, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay quốc tế Nôi Bài, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hãng hàng không Vietjet Air:

+ Thời gian quy định check in online với hãng hàng không Viejet Air là trong vòng 24 tiếng – 4 tiếng trước giờ khởi hành.

+ Áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng.

+ Lưu ý khi đi máy bay Viejet sẽ không áp dụng check in Online với các hành khách đi cùng em bé hoặc người đang mang thai, hành khách hạn chế khả năng vận động, có hơn 9 hành khách trong 1 mã đặt chỗ và hành khách có hành lý kí gửi hoặc đang nợ tiền hãng.

Hãng hàng không Jetstar:

+ Đối với thủ tục check in online áp dụng với một số  chuyến bay quốc tế thời gian check in trực tuyến sẽ được mở cửa 2 ngày trước chuyến bay của hành khách và đóng trước giờ khởi hành 35 phút. Bên cạnh đó kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh trong trưởng hợp chuyến bay của bạn không phải đường bay thẳng thì bạn cần chú ý kiểm tra lại điểm đến của mình để tránh bị nhầm lẫn và sai sót nhé! (các bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn đi máy bay quốc tế để lựa chọn thời điểm phù hợp ra sân bay check in sớm).

+ Với những chuyến bay nội địa, quy định về khoảng thời gian làm thủ tục trực tuyến, hệ thống sẽ mở hai ngày trước chuyến bay và đóng một giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Hãng hàng không Bamboo Air Ways:

+ Áp dụng cho những chuyến bay nội địa của Bamboo xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN), Nha Trang (CXR).

+ Quy định về thời gian làm thủ tục trực tuyến: từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.

+ Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo những quy định về đối tượng không được sử dụng dịch vụ check in online trên web chính hãng của hãng hàng không này.

Tương tự như vậy nếu bạn lựa chọn hãng hàng không khác không có trong danh sách của bài viết này hãy lên web chính hãng để tìm câu trả lời phù hợp về quy định thời gian check in online mới nhất hiện nay nhé!

6.Các quy định mới nhất về thủ tục khi lên máy bay bạn cần biết

Đối với quy trình đi máy bay thông thường sẽ bao gồm các thủ tục cơ bản, các bước đi máy bay như check in tại quầy, kí gửi hành lý (nếu có) và kiểm tra hành lý ở khu vực an nình, tìm cổng check in để khi lên tàu bay. Sẽ có đôi chút khác biệt về quy trình đi máy bay trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý khi đi máy bay với những điều sau đây:

các lưu ý khi đi máy bay

Check in tại quầy và mua hành lý kí gửi

Tại đây các bạn có thể xuất trình vé giấy hoặc loại vé điện tử, cùng với đó là xuất trình những giấy tờ cá nhân cần thiết để có thể nhanh chóng thực hiện xong thủ tục check in tại quầy. Thực hiện đóng phí hành lý kí gửi (nếu có), nếu đặt mua từ trước, nhân viên sân bay sẽ dán mã hành lý xách tay và hành lý kí gửi cho bạn.

Quy định về thủ tục kiểm tra soi chiếu hành lý mới nhất tại sân bay

Tính tới thời điểm hiện tại, không có quá nhiều thay đổi về thủ tục kiểm tra và soi chiếu hành lý tại sân bay, tuy nhiên các bạn cần tham khảo một số điều cần biết sau cho lưu ý khi đi máy bay lần đầu

+ Cởi bỏ tất cả bỏ áo khoác, mũ, giầy, dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ đạc khác như bật lửa, bao thuốc lá, chìa khóa, các vật dụng bằng kim loại khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi tia X trước khi đi qua cổng từ, toàn bộ quy trình này các bạn sẽ được nhân viên an ninh hướng dẫn.

+ Nếu có tín hiệu cảnh báo sau khi hành khách đã cởi bỏ những vật dụng cá nhân bên người sẽ tiến hành dò thiết bị cầm tay và chỉ khi nào tín hiệu cảnh báo không tiếp tục hành khách mới hoàn tất quy trình kiểm tra và bước qua cổng an ninh để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

+ Trong đó những quy định mới nhất về các đồ dùng không được mang lên máy bay hiện nay như đồ ăn nặng mùi, các vật dụng kim loại hay vũ khí sát thương như súng, đạn, dao…Đó là tất cả những hướng dẫn đi máy bay nội địa lần đầu, về thủ tục kiểm tra an ninh tại cổng quốc tế cũng tương tự như vậy nhưng khắt khe hơn.

Thời gian mở cổng làm thủ tục check in

Là một trong những  hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cần thiết và điều quan trọng là bạn phải chú ý thời gian mở cổng để làm thủ tục check in lên tàu bay cho kịp giờ.

+ Thời gian mở quầy và làm thủ tục check in phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không, trong đó thời gian mở quầy làm thủ tục đối với Vietnam Airlines là 2 tiếng và sẽ đóng quầy trước 40 phút, với những chuyến bay quốc tế thời gian mở quầy là 3 tiếng và sẽ đóng trước 50 phút.

+ Đối với hãng hàng không Vietjet Air, thời gian mở quầy check in sẽ là 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến và đóng trước 40 phút so với giờ dự kiến khởi hành chuyến bay ban đầu (áp dụng cho chuyến bay nội địa), đối với chuyến bay quốc tế thời gian mở cửa quầy là 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến và đóng 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Nếu chua biết có mặt trước giờ bay bao lâu khi đi hãng hàng không Vietjet Air các bạn cần chú ý điều này.

Tương tự như vậy với một số hãng hàng không khác như Bamboo Airway hay Jetstar các bạn có thể tham khảo về giờ check in mở quầy để có sự sắp xếp phù hợp cho thời gian di chuyển ra sân bay cũng như hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay đúng giờ nếu chưa biết ra sân bay trước bao lâu hay thời gian boarding time là gì (thời gian lên máy bay).

Những lưu ý về thủ tục khi lên máy bay

Tại sân bay các bạn tuyệt đối không nên đồng ý khi ai đó nhờ xách hộ đồ. Bên cạnh đó khi thực hiện kiểm tra an ninh không nên đeo kính râm hay đeo điện thoại hoặc nhắc đến những cụm từ như bom, mìn, vũ khí. Đối với giấy tờ mang theo hãy kiểm tra lại chúng một lần nữa trước khi lên tàu bay để đảm bảo bạn đã không bỏ quên chúng ở quầy check in hay tại nơi đâu đó của sân bay.

7. Những lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay

Sẽ có một vài vấn đề liên quan tới sức khỏe nếu cơ thể bạn chưa kip thích nghi với áp suất và không khí loãng ở trên cao, phổ biến nhất là ở những người lần đầu di chuyển bằng phương tiện này. Chính vì vậy các bạn đừng vội lo lắng mà hãy tìm kiếm một giải pháp khắc phục tốt hơn trong những lưu ý khi đi máy bay lần đầu nhé!

những điều lưu ý khi đi máy bay

Hãy mang theo một số loại thuốc và dụng cụ y tế

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thuốc không hề có tên trong danh mục hàng hóa bị cấm khi lên máy bay, và trên thực tế là nếu dùng một số loại thuốc đúng cách có thể khiến bạn hết mệt mỏi trên máy bay, các bạn mang theo c sủi để tránh bị lo âu hay quá hồi hộp khi máy bay cất cánh/hạ cánh. Với những bạn lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài không quen ngồi trên máy bay một khoảng thời gian dài có thể mang theo thuốc hay thực phẩm chức năng làm thư giãn tình thần.

Đồng thời mang theo một số loại thuốc chữa ho, cảm cúm và nhức đầu nếu cảm thấy sức khỏe không ổn hay gặp các tình trạng tương tự. Ngoài ra miếng dán trị đau đầu hay làm giảm thiểu tình trạng say tàu xe cũng là những món đồ mà bạn cần có cho cả kinh nghiệm đi máy bay nội địa và quốc tế nhé!

Những món phụ kiện du lịch sẽ giúp bạn có chuyến bay thoải mái

Khoảng thời gian ngồi trên máy bay của bạn có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn đi, tuy nhiên để đem đến sự thoải mái nhất trong chuyến bay của mình, bạn có thể sử dụng một số những món đồ cần thiết giúp hỗ trợ cũng như đem đến sự thoải mái nhát trong quá trình nghỉ ngơi.

Dùng gối đi máy bay để thư giãn tốt hơn

Tất cả những tình trạng bạn thường gặp phải trong một chuyến bay như nhức mỏi người (đặc biệt là ở phần vai gáy)hay khó ngủ, ngủ không sâu giấc sẽ phần nào được khắc phục nếu bạn có thể mang theo một chiếc gối chữ u du lịch trong chuyến bay của mình. Nhiều chứng minh cho thấy sử dụng gối chữ u kê cổ khi ngồi hay nghỉ ngơi ở một tư thế cố định sẽ mang đến những lợi ích tốt cho quá trình hô hấp của bạn, nhất là với những môi trường như máy bay hay tàu xe, ô tô…đi máy bay trong nước cần những gì

Đặc biệt nếu bạn có tiền sử bị say xe hoặc thường gặp cảm giác nôn nao khi di chuyển với các phương tiện như ô tô hay máy bay thì việc sử dụng gối kê cổ du lịch chữ u có thể tạo điều kiện thoải mái hơn cho khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn. Tuy nhiên không phải loại gối kê cổ nào cũng phù hơp và tiện lợi để mang theo lên máy bay, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí lựa chọn sau:

 • Đảm bảo độ êm ái, mềm mại và nhỏ gọn – Đây được xem là tiêu chí tối ưu nhất khi chọn gối chữ u đi du lịch giúp bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi thoải mái mà không chiếm nhiều không gian sử dụng hay mang theo.
 • Với nhiều loại gối chữ u kê cổ cải tiến hiện nay, lựa chọn được khuyên dùng thích hợp nhất để đi máy bay là những dòng có thiết kế Ergonomic – khả năng điều chỉnh 360 độ cho phép bạn xoay chiều phần đầu và cổ ở mọi tư thế mà không gây gò bó hay khó chịu.
 • Hãy cẩn thận với những chiếc gối hơi du lịch kém chất lượng bởi chúng có thể bị bục hơi và nổ khi lên máy bay, những loại gối chữ u chất liệu cao su non hay bông tổng hợp vẫn được ưu tiên hơn cả.

Sử dụng bịt tai chống ồn

Ù tai khi đi máy bay là một trong những tình trạng khó tránh hỏi, đó là hiện tượng tự nhiên do sự chênh lệch áp suất bên trong tai. Bên cạnh việc áp dụng các mẹo nhỏ để tránh bị ù tai khi đi máy bay như uống nhiều ngụm nước nhỏ hay dùng tay bịt tai khi máy bay cất/hạ cánh thì các bạn có thể sử dụng các loại nút bịt tai chống ồn có tác dụng giúp bạn cân bằng áp suất trong tai với môi trường bên ngoài.

Các chất liệu của đồ bịt tai chống ồn như silicon, nhựa siêu dẻo sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và mềm mại hơn.Một số dòng bịt tai chống ồn tiên tiến hơn chuyên dụng đi máy bay thường áp dụng loại chất liệu  AlpineThermoShape – một dạng chất dẻo an toàn không gây kích ứng cho da mà các bạn có thể tham khảo nếu muốn khắc phục tình trạng bị ù tai khi đi máy bay hoặc bị tiếng ồn làm phiền khi đang nghỉ ngơi

Bịt mắt ngủ

Dù bạn đang ở trên một chuyến hành trình bay dài hay ngắn  thì bịt mắt ngủ vẫn là người bạn đồng hành cần thiết để bạn có thể dễ dàng chợp mắt. Một số tình trạng xấu về sức khỏe mà bạn đang cảm nhận như đau đầu chóng mặt hoặc buồn nôn khi đi máy bay có thể biến mất nếu bạn có một giấc ngủ thoải mái.

Ngoài việc sử dụng gối chữ u và bịt tai chống ồn khi nghỉ ngơi các bạn có thể sử dụng tấm bịt mắt ngủ để hạn chế ánh sáng từ bên ngoài hoặc ánh sáng trên khoang tàu bay. Hãy lựa chọn các tấm bịt mắt ngủ có kích thước vừa vặn mềm mại để đôi mắt của bạn được thư giãn và không bị làm phiền bởi ánh sáng cho kinh nghiệm lần đầu đi máy bay nếu muốn nghỉ ngơi hiệu quả nhé!

Ăn nhẹ khi lên máy bay

Thêm một lưu ý khi đi máy bay nhất là với những ai muốn tham khảo kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cải thiện tình trạng sức khỏe đó là có thể ăn nhẹ khi đi máy bay (đối với những chuyến bay ngắn) và ăn đủ bữa(với các chuyến bay dài), ngoài ra các loại nước hoa quả cũng được xem là món đồ uống tốt và nhiều dinh dưỡng để bạn bổ sung thêm năng lượng khi cơ thể đang mệt mỏi khi phải ngồi trên máy bay.

8. Hãy tuân thủ các chỉ dẫn về an toàn bay 

Ngay cả những người đã đi máy bay nhiều lần vẫn có thể chưa nắm rõ được những lưu ý khi đi máy bay để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, chính vì vậy các bạn cần ghi nhớ lại những nguyên tắc sau đây:

quy trình đi máy bay

+ Hãy đảm bảo rằng những hành lý của bạn đã được cất một cách gọn gàng và ngăn nắp ở hộc tủ phía trên chỗ ngồi của bạn và đóng chặt ngăn tủ đựng hành lý.Tất nhiên những tiếp viên hàng không sẽ có nhiệm vụ kiểm tra lại thêm một lần nữa.

+ Bạn cần tắt điện thoại và các thiết bị điện tử ở 2 khoảng thời gian là khi máy bay cất cánh và khi máy bay hạ cánh.

+ Mặt nạ dưỡng khí và áo phao chính là các vật dụng hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, hãy lắng nghe những chỉ dẫn an toàn bay của tiếp viên hàng không vì đó là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

+ Về các dòng chỉ dẫn đường thoát hiểm liệu bạn đã thực sự hiểu chúng? Trong trường hợp máy bay hạ cánh khẩn cấp hành khách cần nắm rõ vị trí lối cửa thoát hiểm để kịp thời ứng phó và thông thường những người ngồi trong hàng lối thoát hiểm sẽ là người lớn.

9. Ra sân bay nên mặc gì?

Tùy vào địa điểm tới của bạn cũng như nơi xuất phát các bạn có thể lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp và tiện lợi để có thể thay đổi với thời tiết ở 2 nơi. Cách tốt nhất là bạn nên mang theo một chiếc áo khoác cầm tay hoặc mặc trên người để có thể tiện điều chỉnh trang phục. Ngoài ra khi lên máy bay, máy bay di chuyển ở áp suất trên cao có thể khiến bạn bị lạnh nên đừng quên áo khoác nhé!

điều cần biết khi đi máy bay

Bên cạnh đó viêc lựa chọn những trang phục mặc đi sân bay cần thiết nhất vẫn là sự tiện lợi thoải mái để di chuyển, tránh vướng víu đồng thời tiện lợi hơn cho việc lên, xuống máy bay.

Để chuyến bay của bạn thật sự an toàn và suôn sẻ, bạn hãy ghi nhớ kĩ những lưu ý khi đi máy bay trong bài viết này. Đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đó!

LƯU Ý: Quy định và thủ tục đi máy bay được cập nhật ở thời điểm viết. Nếu có thông tin mới vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm >> Top 10 gối chữ u du lịch, gối kê cổ tốt nhất 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here