Mách bạn 10 game đu dây dã ngoại lý thú

3
1867

Chuyến đi dã ngoại picnic của bạn sẽ mất đi một phần thú vị nếu thiếu vắng sự xuất hiện của những trò chơi. Có khá nhiều trò chơi cắm trại được tổ chức từ những trò chơi yêu cầu cao về thể lực cho tới các trò chơi team building trí tuệ cân não….Dù là trò chơi nào đi nữa thì đây cũng là một trong những hoạt động dã ngoại đầy lý thú mà bạn không thể bỏ lỡ. Bài viết dưới đây notimefortravel sẽ mách bạn 10 game đu dây dã ngoại lý thú cho chuyến đi tới của mình.

Đây là một trong những trò chơi khá thú vị đòi hỏi cao về cả thể lực, sự khéo léo trong từng bước đi để có thể về đích trong thời gian ngắn nhất. Trước khi tham gia những trò chơi này hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sức khỏe và tinh thần của mình để có thể “quậy tung trời” cùng đám bạn của mình. Những người tham gia game đu dây cũng phải là những người không sợ độ cao mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho mỗi chuyến đi. Có thể nói game đu dây là một trong những loại game cắm trại cảm giác mạnh khi đi dã ngoại picnic rất được yêu thích hiện nay. Dưới đây là 10 game đu dây thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ!

1. Game đu dây vượt qua thử thách

Đây là một trong những trò chơi cắm trại yêu cầu rất cao về thể lực của người chơi. Bạn phải lần lượt vượt qua các thử thách của trò chơi do ban tổ chức đưa ra. Ngoài thể lực là yếu tố chính thì sự khéo léo trong từng bước di chuyển sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách một cách dễ dàng nhất.

Với trò chơi này các bạn có thể tham gia cá nhân hoặc tham gia theo nhóm. Tuy nhiên, nếu đi cắm trại cùng tập thể thì cả nhóm sẽ được chia thành các đội chơi nhỏ, mỗi đội chơi có khoảng 5-7 thành viên. Mỗi đội chơi sẽ cử lần lượt cử các thành viên để tham gia. Một thành viên của đội A sẽ thi đấu với một thành viên của đội B. Đội nào có số thành viên về đích trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

2. Game đu dây qua cầu

Cách chơi trò chơi này khá đơn giản, các thành viên trong đội sẽ dùng sự khéo léo của mình để lần lượt vượt qua cây cầu dây đã được chuẩn bị sẵn, đội nào về đích sớm nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Một trong những đặc điểm chính của game dủ dây qua cầu chính là bạn cần phải giữ chân sao cho chúng cố định để làm điểm trụ, đồng thời tay cũng cần bám thật chắc để có thể dễ dàng vượt qua thử thách, trò chơi này thường được tổ chức trên mặt đất hoặc mặt nước. Nếu muốn tham gia trò chơi này trong chuyến dã ngoại sắp tới thì hãy nhớ đi một đôi dày thật mềm mại và có độ bám chắc tốt để có thể dễ dàng di chuyển trên đường dây nhỏ nhé.

3. Game đu dây tiếp sức đồng đội

Các đoạn dây thừng sẽ được treo lơ lửng trên một khung chắc chắn, mỗi đội chơi sẽ được phát một đồ vật. Nhiệm vụ của cả nhóm là mang đồ vật bỏ vào rỏ trong thời gian nhanh nhất. Quãng đường đu dây khá dài, mỗi đội sẽ có khoảng 5 thành viên, mỗi thành viên đứng cách nhau chừng 1 mét. Xuất phát từ người đầu tiên di chuyển tới chỗ của người thứ 2 sau đó đưa cho người đó đồ vật mình đang cầm, tiếp tục như vậy người thứ 2 lại di chuyển tới vị trí của người thứ 3 và đưa cho người thứ 3 đồ vật…..tiếp tục di chuyển cho tới người cuối cùng trong đội. Đội chơi nào về đích nhanh chóng sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

4. Game đu dây dưới nước

Tương tự như game đu dây qua cầu, tuy nhiên trò chơi này được thực hiện dưới nước. Nhiệm vụ của bạn là băng qua sông trong thời gian nhanh nhất mà không để bị té xuống nước, khi tham gia trò chơi này sẽ có những người bảo hộ phía dưới để cứu bạn khi bạn bị té. Tuy nhiên nếu bạn là người sợ nước thì cũng có thể cân nhắc trước khi tham gia trò chơi này.

5. Game đu dây qua rừng

Game đu dây qua rừng là một trong những trò chơi cắm trại mạo hiểm. Trò chơi này thường có ở những khu cắm trại lớn, ban tổ chức đã chuẩn bị những đoạn dây cap chắc chắn, bạn sẽ được thắt đai và đội mũ bảo hộ, sau đó được móc vào một sợi dây, sau đó di chuyển từ đầu dây này sang đầu dây bên kia qua một cánh rừng.

6. Trò chơi cắm trại đu dây lấy đồ vật

Các đồ vật được treo lên một tấm lưới, người treo sẽ được đứng trên một chiếc bục cao, ở đó có một đoạn dây thừng, việc của bạn là bám chắc vào đoạn dây đó, dùng sức để đu người ra xa tới tấm lưới treo các đồ vật và mang chúng về rỏ của đội mình. Đội nào lấy được càng nhiều đồ vật trong thời gian quy định sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

7. Game cắm trại tarzan đu dây

Game Tarzan là một trong những game cắm trại khá nổi tiếng. Bạn sẽ được hóa thân vào nhân vật Tarzan – đây là một nhân vật có sức khỏe tốt, khả năng leo trèo để có thể nhanh chóng vượt qua những chướng ngại vật được giao.

Có rất nhiều thử thách dành cho anh chàng/cô nàng Tarzan, chính vì thế hãy chuẩn bị thật tốt cả thể lực và sức khỏe để có thể tham gia trò chơi này nhé.

8. Game đu dây Highwire

Cũng tương tự những game đu dây khác, Highwire cũng là trò chơi dã ngoại cảm giác mạnh được nhiều người yêu thích. Với rất nhiều thử thách cần trải qua, đòi hỏi người chơi phải có tinh thần quyết tâm chinh phục, đồng thời bạn cũng phải là người không sợ độ cao.

9. Trò chơi đi cắm trại đu dây thừng

Một sợi dây thừng đã được chuẩn bị trước, cách một chiếc hố sâu chừng 2 mét, việc của bạn là dùng sức để đu sợ dây đó về phía hố sâu, đội nào có nhiều thành viên ở trong hố nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng.

10. Game cắm trại trong rừng đu dây thăng bằng

Vẫn là một trò chơi đu dây, nhưng trong trò chơi này bạn cần phải giữ được thăng bằng để những chậu nước đặt ở phía dưới chiếc cầu dây đó không bị tung tóe nước ra ngoài. Trong trò chơi này, sự khéo léo là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: 

3 BÌNH LUẬN

  1. Có nhiều trò rất hay và thú vị mà mình chưa chơi, không biết năm nay có trò nào mới ra không

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here