Những trò chơi khi đốt lửa trại team building

0
4958

Trò chơi lửa trại là một trong những hoạt động dã ngoại không thể thiếu trong những chuyến đi picnic cắm trại ngoài trời. Cả nhóm có thể đứng hoặc ngồi quây quanh lửa trại, kể cho nhau nghe những câu chuyện, cùng nhau hò vang,…Đi dã ngoại mà không có lửa trại thì đã mất đi một nửa niềm vui rồi. Những trò chơi khi đốt lửa trại dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những kỷ niệm đáng nhớ nhất.

1. Trò chơi rước đuốc

Đây là một trong những trò chơi lửa trại có hầu hết trong các chuyến đi. Đây là trò chơi cắm trại khởi đầu cho một đêm trại rực lửa. Người chỉ huy sẽ chia nhóm của mình ra thành nhiều đội nhỏ, mỗi đội chơi có khoảng 4-5 người. Mỗi đội sẽ được người chỉ huy phát cho 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Sau khi nghe tiếng còi của người chỉ huy các nhóm nhanh chóng châm lửa trại, xếp thành 1 hàng dọc và di chuyển tới nơi đã được xếp củi…..Khi ánh lửa bập bùng cũng là lúc hội trại chính thức bắt đầu. Mọi người nắm tay nhau xếp thành một vòng tròn nhảy mua quanh đống lửa.

Trò chơi rước đuốc thường không phân ra đội chiến thắng và đội thua cuộc, tuy nhiên đây là một trong những trò chơi lửa trại rất được yêu thích để khởi đầu cho những hoạt động tiếp theo trong đêm.

2. Trò chơi lửa trại nói thật

Trò chơi này giúp các thành viên trong đội có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn, đây là một trong những hoạt động cắm trại dã ngoại hoàn toàn thú vị. Các bạn sẽ sử dụng những chiếc ghế xếp dã ngoại của mình xếp thành vòng tròn quanh đống lửa. Các thành viên ngồi quây quần quanh lửa trại. Lần lượt mọi người trong nhóm sẽ đặt câu hỏi cho một người, liên tục thay đổi cho theo chiều kim đồng hồ để tất cả mọi người đều là người hỏi và đều là người trả lời. Yêu cầu của trò chơi này chính là những chia sẻ chân thực, có những chuyện bạn khó nói quá sẽ phải chịu hình phạt do các thành viên đặt ra, tuy nhiên sẽ không quá 3 lần được quyền từ chối trả lời ở trong trò chơi này.

Bên ánh lửa trại bập bùng, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của riêng mình sẽ là những điều thú vị khiến các bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi của mình.

Tuy nhiên, trò chơi nói thật chỉ thích hợp với những team có khoảng 10 người trở xuống. Nếu bạn đi dã ngoại với một tập thể lớn thì cần tìm đến những trò chơi cắm trại team building thú vị khác để có thể chơi được cho cả tập thể.

3. Trò chơi cắm trại “hát xì điện”

Thật thú vị khi ngồi bên ánh lửa những câu hát được vang lên. Trò chơi này các bạn sẽ không cần chia thành các nhóm nhỏ. Tất cả sẽ ngồi quây quần quanh lửa trại, người đội trưởng sẽ hát câu đâu tiên sau đó dừng lại ở một câu hát bất kỳ và “xì điện” cho một thành viên bất kỳ trong nhóm.

Người được “xì điện” tức là người được chọn cho nhiệm vụ hát một bài hát bất kỳ có chứa từ khóa của người trước đó trong câu hát đầu tiện trong vòng không được quá 1 phút, chậm trễ sẽ bị thua cuộc. Đây là một trong những trò chơi cắm trại tập thể khá thú vị mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Game cắm trại “hát xì điện” vừa là một trò chơi team building trí tuệ đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ thật nhanh, vận dụng trí nhớ tốt lại vừa là một trò chơi lớn khi đi dã ngoại được nhiều đoàn thể lựa chọn.

4. Trò chơi đốt lửa thi

Đội trưởng sẽ chia nhóm của mình thành 2 đội chơi, mỗi đội sẽ cắm 2 cây gậy trên mặt đất, dùng một sợi dây dù để nối 2 đầu gậy với nhau với chiều cao sợi dây so với mặt đất khoảng 1m. Mỗi đội chơi được sử dụng 2 que diêm, khi hiệu lệnh vang lên các đội chơi nhanh chóng đi tìm lá khô, củi khô xung quanh khu vực cắm trại để đốt lửa. Ngọn lửa của đội nào đốt cháy được sợi dây phía trên trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng. Khi tham gia trò chơi này các đội chơi phải đốt lửa từ dưới lên để lửa có thể cháy dần dần, không được đốt ở phần chóp lá phía trên để lửa nhanh cháy cao.

Trò chơi cắm trại này đòi hỏi sự đoàn kết nhanh nhạy của tất cả các thành viên, người này hỗ trợ người khác sẽ dễ dàng chiến thắng hơn.

5. Dạ hội hóa trang

Mỗi đội chơi đều được phát bìa cứng, băng keo, bút màu để tự tạo cho mình những chiếc mặt nạ rực rỡ nhất đêm lửa trại. Trong thời gian cho phép đội nào có thể tạo ra được đầy đủ mặt nạ cho các thành viên của đội mình những chiếc mặt nạ đẹp nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trước mỗi chuyến đi picnic ngoài việc tìm hiểu về địa điểm cắm trại, chuẩn bị đồ cắm trại, xem trước kinh nghiệm cắm trại của những người đi trước đó thì bạn cũng cần sẵn sàng một bản kế hoạch các trò chơi cắm trại để chuyến đi của mình trở nên vui và ý nghĩa hơn. Tùy thuộc vào tính cách của các thành viên trong đoàn các bạn có thể lựa chọn những trò chơi cắm trại dân gian hoặc những game cắm trại cảm giác mạnh để mọi người cùng tham gia.

XEM THÊM:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here