Outdoor là gì? Hiking là gì?

3
4506

Những thuật ngữ như outdoor, Hiking, Treckking, Travel,….ngày càng được sử dụng phổ biến trong những chuyến đi du lịch, dã ngoại. Tuy nhiên nghĩa chính thức của những thuật ngữ này là gì? Sử dụng chúng trong những trường hợp nào? là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng đọc để hiểu rõ hơn về outdoor, Hiking,….và một số thuật ngữ khác trong bài viết dưới đây nhé!

Outdoor là gì?

Khái niệm outdoor: 

Outdoor có nghĩa là ngoài trời, do đó những từ ngữ sử dụng liên quan đến Outdoor thường để chỉ các hoạt động ngoài trời. Khái niệm outdoor ngày càng được sử dụng phổ biến khi đi cắm trại, dã ngoại ngoài trời liên quan đến các hoạt động tập thể.

Outdoor activities là gì?

Outdoor activities có nghĩa là hoạt động ngoài trời. Những hoạt động như đi cắm trại, dã ngoại được tổ chức ở ngoài trời thì được gọi là Outdoor activities. Ngoài ra các chương trình học tập, làm việc,…nếu được tổ chức ngoài trời cũng được gọi là Outdoor activities.

Team building outdoor là gì?

Team building outdoor có nghĩa là những hoạt động ngoài trời tập thể, đó có thể là những trò chơi teambuilding khi đi đi cắm trại hoặc các hoạt động đào tạo của tập thể được tổ chức ngoài trời,….

Outdoor Gear là gì?

Outdoor Gear có nghĩa là thiết bị ngoài trời. Những thiết bị này có thể là những món đồ cắm trại như: lều trại khi đi dã ngoại, bàn xếp dã ngoại, ghế xếp dã ngoại,…hoặc là những vật dụng như đèn ngoài trời,…

Giày outdoor là gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp chính là giày outdoor. Giày outdoor được hiểu là những đôi giày có chất lượng tốt, có lớp ma sát hoàn hảo, chống trơn trượt khi bạn tham gia những hoạt động ngoài trời như: leo núi, cắm trại,….Ngoài ra giày outdoor cũng là những đôi giày chống thấm nước, nhờ đó giúp bảo vệ đôi chân của bạn được tốt nhất.

Hiking là gì?

Khái niệm Hiking:

Hiking cũng được hiểu là hoạt động ngoài trời hay những hoạt động giải trí được tổ chức ở ngoài trời bao gồm: Outdoor Recreation hay Outdoor Activity,…Hiking có nghĩa rộng lớn hơn so với outdoor.

Ở mỗi quốc gia khác nhau, Hiking lại được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, nhưng đều để diễn tả sự di chuyển, vận động ở ngoài trời như: đi leo núi, đi bộ ngoài đường phố, đi dã ngoại, đi thám hiểm rừng sâu,….

Hikking và Trekking có giống nhau không?

Trekking thường được dùng để chỉ những chuyến Hiking kéo dài nhiều ngày như leo núi quãng đường dài,…

Ngoài ra còn có khái niệm backpacking: đây là một trong những dạng trekking kết hợp với cắm trại (camping)

Cần chuẩn bị những gì khi tham gia các hoạt động outdoor và Hiking

Outdoor và Hiking là một trong những hoạt động ngoài trời đầy thú vị dành cho những người mê khá phá. Các hoạt động outdoor đơn giản như đi cắm trại ngoài trời hoặc các hoạt động Hiking như leo núi,…Khi tham gia những hoạt động này các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình. Ngoài những đồ dùng cần thiết phục vụ cho chuyến đi như lều trại, bàn ghế dã ngoại,….thì những vật dụng cá nhân dưới đây sẽ không thể thiếu với chuyến đi của bạn.

  • Giày outdoor: khi tham gia những hoạt động ngoài trời bạn nên chú trọng tới những đôi giày của mình. Lựa chọn những đôi giày outdoor chuyên dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn mỗi khi cần di chuyển nhờ đó hạn chế trơn trượt. Giày outdoor là những đôi giày có thiết kế phần đế giày độc đáo với lớp chống trơn hoàn hảo, dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình. Ngoài ra đây còn là những đôi giày sử dụng chất liệu vải chống nước.
  • Áo chống nước: áo gió chống nước sẽ giúp bạn bảo vệ tốt cho cơ thể của mình khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp hoặc hạn chế sương đêm hoặc mưa phùn thấm vào trong cơ thể.
  • Túi ngủ cá nhân: khi tham gia các hoạt động hiking hoặc outdoor thì một chiếc túi ngủ du lịch cá nhân cũng vô cùng cần thiết, nên lựa chọn loại túi ngủ nhỏ gọn để tiện mang theo mỗi khi cần di chuyển. Ngoài ra cần ưu tiên lựa chọn loại túi ngủ chống nước các bạn nhé!
  • Đồ vệ sinh cá nhân và dụng cụ y tế cần thiết: hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân của bạn cần mang theo như bàn chải, kem đánh răng,…., ngoài ra nên chuẩn bị hộp nhỏ đựng đồ y tế cơ bản như bông, gạc, thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng,….
  • Đèn pin và sạc dự phòng: đừng bỏ qua những chiếc đèn pin có pin bền hay những cục sạc dự phòng vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi cắm trại hoặc leo núi của bạn đấy nhé.

Mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm thú vị, đi để mang về những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống. Hãy chia sẻ về những câu chuyện đầy thú vị của bạn tại phần comment nhé!

Xem thêm: TRAVEL LÀ GÌ? TẤT CẢ NHỮNG KHÁI NIỆM CẦN BIẾT VỀ TRAVEL

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here