Team Building là gì? các trò chơi team building trí tuệ khi đi cắm trại

4
2296

1. Team Building là gì?

Team Buiding được hiểu đơn giản là việc xây dựng đội nhóm gồm nhiều người. Cụm từ này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực hiện nay như dùng khi nói về việc xây dựng các đội nhóm trong doanh nghiệm để có thể hoạt động hiệu quả hơn. Trong du lịch/dã ngoại thì Team Buiding lại được hiểu là các trò chơi tập thể, đòi hỏi tinh thần đồng đội, tính đoàn kết cực cao giữa các thành viên trong nhóm.

Chính vì thế, dù trong lĩnh vực nào khi nhắc tới Team Buiding là nhắc tới một tập thể lớn, một nhóm gồm nhiều người hợp sức lại với nhau để mang lại kết quả cao hơn. Team Buiding thường được các doanh nghiệp lớn hiện nay tổ chức dưới dạng các cuộc thi hoặc các chuyến đi dã ngoại picnic thông qua các trò chơi để các thành viên trong doanh nghiệp thêm gắn kết, tăng cường tinh thần đồng đội và ý thức làm việc nhóm. Dưới đây là một số trò chơi cắm trại team building trí tuệ thú vị dành cho những chuyến đi tập thể.

2. Các trò chơi team building trí tuệ khi đi cắm trại

a. Trò chơi cắm trại đoán ý đồng đội 

Đây là một trong những trò chơi team building trí tuệ rất được yêu thích trong những chuyến đi dã ngoại tập thể, các thành viên trong nhóm sẽ được chia thành các nhóm nhỏ mỗi nhóm có khoảng 5-7 người. Mỗi nhóm cử một người đại diện đứng về phía trước, các đội chơi lần lượt đưa ra các từ khóa cho nhau. Các thành viên trong một đội phải dùng hành động hoặc dùng từ không đồng nghĩa để diễn tả từ khóa đó cho đồng đội phía trước của mình hiểu. Đội nào đoán được càng nhiều từ khóa sẽ là đội dành chiến thắng. Thời gian dành cho mỗi từ khóa là 1 phút để diễn tả và trả lời.

Khi tham gia trò chơi này, các bạn phải thật tinh ý để có thể đoán đúng ý của đồng đội mình, ngoài ra các thành viên trong nhóm cũng phải dùng trí tuệ nhanh nhạy để diễn tả một cách dễ hiệu nhất cho thành viên của đội mình. Trò chơi đi cắm trại này được rất nhiều các công ty lựa chọn để tổ chức các trò chơi cắm trại team building thú vị cho cả tập thể.

b. Game cắm trại ghép chữ

Các đội chơi sẽ được ban tổ chức phát cho nhiều mảnh giấy khác nhau trên những mảnh giấy này có ghi các chữ cái, việc của các thành viên là ghép chúng lại với nhau để tạo thanh câu “thần chú” mà ban tổ chức đã đề ra. Đội nào đoán đúng trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Khi tham gia trò chơi, các đội được quyền đoán nhiều lần cho tới khi có kết quả đúng thì thôi. Trò chơi này khá thú vị, đòi hỏi các bạn phải động não để tìm ra được câu trả lời đúng và phù hợp nhất. Hoạt động thú vị này cũng khiến các thành viên gắn kết với nhau hơn và đặc biệt game trí tuệ sẽ không khiến các thành viên trong nhóm phải mất nhiều sức lực như những trò chơi khác.

c. Trò chơi cắm trại xếp gỗ

Nếu địa điểm cắm trại của bạn là những nơi không có sẵn dịch vụ thì bạn cũng có thể chuẩn bị gỗ xếp và mang theo từ nhà. Trò chơi này sẽ là cuộc thi đòi hỏi sự tỉ mỉ đồng thời cũng có cả sự tính toán đầy mưu trí trong đó. Nên rút cây gỗ nào trước để không ảnh hưởng đển những lượt chơi tiếp theo đôi khi khiến bạn phải dùng hết trí thông minh của mình để tính toán, tuy nhiên trò chơi này lại không dành cho những chuyến đi tập thể có quá nhiều người.

d. Game cắm trại cờ người

Nếu biết chơi cờ tướng các bạn có thể tự vẽ bàn cờ trên mặt đất, sau đó người đội trưởng sẽ dùng chính những thành viên trong đội của mình để di chuyển nước cờ, sao cho đội hình của mình còn lại nhiều nhất có thể hạ được quân địch. Trò chơi này đòi hỏi sự tính toán từng nước đi của đội trưởng, các thành viên trong nhóm có nhiệm vụ quân sư và hỗ trợ đội trưởng trong từng nước đi. Hoạt động dã ngoại này cũng khá thú vị, đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong từng bước đi để mang chiến thắng về cho đội của mình.

Nhìn chung các hoạt động Team Buiding ngày càng trở nên phổ biến hiện nay với nhiều trò chơi cắm trại Team Buiding thú vị để bạn lựa chọn như: các loại game cắm trại cho cảm giác mạnh, game trí tuệ, game vượt qua thử thách và rất nhiều những trò chơi cắm trại dân gian khác nữa. Bằng việc tổ chức những trò chơi tập thể này, tinh thần đồng đội sẽ được tăng lên đáng kể các thành viên có cơ hội hiểu nhau hơn.

3. Nên tổ chức Team Buiding ở đâu?

Nếu tổ chức cho tập thể lớn bạn nên lựa chọn những địa điểm dã ngoại không quá xa thành phố để mọi người tiện di chuyển, ưu tiên lựa chọn những khu cắm trại chuyên nghiệm vì tại đây có khá nhiều trò chơi dành cho tập thể được ban tổ chức bố trí sẵn. Ngoài ra, các dịch vụ dã ngoại khác về đồ cắm trại cũng được cung cấp khá đầy đủ giúp bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ.

Để hoạt động Team Buiding trở nên hiệu quả bạn nên lập sẵn bản kế hoạch thật kỹ càng trước đó, hạn chế những phát sinh không mong muốn khi thực hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here