Côn Đảo Phú Quốc cách nhau bao nhiêu km? Phương tiện di chuyển từ Phú Quốc đi Côn Đảo là gì?

0
7638

Lịch trình du lịch Côn Đảo Phú Quốc của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn trong việc di chuyển nếu bạn tham khảo những thông tin sau đây!

côn đao Phú Quốc

Với một lịch trình du lịch Phú Quốc nhiều bạn thưởng kết hợp khám phá du lịch Côn Đảo luôn và cho rằng phù hợp để di chuyển mặc dù trên thực tế 2 địa điểm không thực sự có khoảng cách gần và việc kết hợp du lịch giữa Côn Đảo và Phú Quốc sẽ là một chuyến đi tương đối dài hơi.Vậy Côn Đảo Phú Quốc cách nhau bao xa và nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào là phù hợp nhất? Tất cả sẽ được chúng mình bật mí chi tiết hơn trong bài viết này nhằm giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi nhất có thể nhé!

Côn Đảo Phú Quốc cách nhau bao nhiêu km?

Trên thực tế, khoảng cách giữa Côn Đảo với Phú Quốc không quá gần nhau – khoảng cách là 337km theo hải lý, tuy nhiên vì sao mình lại nói là thuận tiện cho hành trình di chuyển của bạn mặc dù từ Phú Quốc không có đường bay thằng đến Côn Đảo, tuy nhiên các hãng hàng không có điểm dừng để tiếp tục bay.

Chẳng hạn như các bạn có thể bay từ Sài Gòn – Phú Quốc (cảng hàng không nằm phía bắc đảo Phú Quốc)hay từ Sài Gòn đến Côn Đảo, nếu xuất phát từ Phú Quốc thì bất tiện hơn là bạn phải trở ngược lại vào Sài Gòn để bay đến Côn Đảo.

Ngoài ra nếu muốn đi Côn Đảo luôn thì các bạn có thể lựa chọn chặng bay từ  Sài Gòn Côn Đảo chỉ mất 45 phút mà thôi hoặc chọn đường bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Đảo. Chính vì vậy mà nếu bạn có ý định kế hợp cả 2 địa điểm du lịch này thì chắc chắn là sẽ tương đối thuận tiện với việc di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên nếu bay từ Sài Gòn đến Côn Đảo sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Phương tiện di chuyển từ Phú Quốc đi Côn Đảo là gì?

bắc đảo Phú Quốc

Mình nghĩ máy bay sẽ là phương tiện phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian tối ưu cho hành trình di chuyển Côn Đảo Phú Quốc. Tuy nhiên đó không hẳn là lựa chọn bó buộc khi bạn có thể tham khảo thêm một số phương tiện khác nữa, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ muốn mang đến cho bạn những lựa chọn hợp lý cho hành trình nên sẽ đề cập chủ yếu là phương tiện máy bay nhé!

Những điều cần lưu ý khi di chuyển bằng máy bay từ Phú Quốc đến Côn Đảo

Sẽ có khá nhiều điều cần lưu ý cho chuyến đi Côn Đảo Phú Quốc bởi 2 địa điểm này như các bạn đã biết là chúng không gần nhau.

Bay theo chặng

Hiện tại mặc dù ở cả Phú Quốc và Côn Đảo là 2 điểm du lịch đều có cảng sân bay riêng nhưng vẫn chưa có hãng hàng không khai thác đường bay thẳng giữa 2 nơi này, có thể do khoảng cách ngắn, vì vậy bạn có thể lựa chọn bay theo chặng.

Chặng 1: Từ Sài Gòn – Phú Quốc

Chặng 2: Từ Sài Gòn – Côn Đảo

Có thể hơi mất công tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại nếu bạn muốn di chuyển từ Phú Quốc đến Côn Đảo chỉ nên theo cách này.

Chỉ có duy nhất Vietnam Airlines có chặng bay từ Sài Gòn đến Côn Đảo

Chính vì vậy với chặng di chuyển từ Côn Đảo các bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất với hãng hàng không Vietnam Ailines mà thôi!

Lựa chọn hãng hàng không phù hợp

Hiện nay các bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không để có đường bay thuận tiện nhất từ Sài Gòn – Phú Quốc – Côn Đảo. Các bạn có thể tiết kiệm chi phí khi di chuyển chặng Sài Gòn Phú Quốc với những hãng hàng không giá rẻ khác. Trong đó phân khúc hãng hàng không cũng được chia làm 2 hạng.

Phân phúc giá rẻ: Vietjet air, Jetstar

Phân khúc vé cao hơn: Vietnam airlines

Săn vé giá rẻ đi Côn Đảo Phú Quốc

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm cho mình giải pháp phù hợp trong việc săn vé máy bay giá rẻ mà vẫn tiết kiệm chi phí cần thiết bằng cách lựa chọn những thời điểm phù hợp.

Thông thường các hãng hàng không cũng có thời điểm tung vé giá rẻ trong năm để phục vụ nhu cầu du lịch của các hàng khách.

+ Với Vietjetair hay Vietnam airlines vé máy bay giá rẻ thường trong khoảng tháng 3 hoặc tháng 9. (với Vietjet air còn có vé 0 đồng cho cả 2 chiều, nếu bạn may mắn có thể trở thành một trong những hành khách đó).

+ Nên mua vé đi Côn Đảo Phú Quốc vào những ngày thứ 2-thứ 5 trong tuần vì giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những ngày cuối tuần và vì vậy bạn lưu ý nên đặt vé sớm vào những ngày đầu tuần hay giữa tuần nhé!

+ Nên lựa chọn bay đêm vì bay đêm thường rẻ hơn bay ban ngày.

+ Bên cạnh đó nếu có ý định đi du lịch nhóm thì các bạn cũng nên cân nhắc tránh đặt vé giá rẻ cùng một lúc cho cả nhóm vì số lượng vé giá rẻ có hạn sẽ đẩy chi phí lên cao hơn so với chi phí thông thường.

Tổng kết: Có nên đi kết hợp Phú Quốc Côn Đảo?

Vì khá bất tiện khi phải bay theo chặng nên cá nhân mình nghĩ có thể kết hợp thành 2 chuyến đi từ Sài Gòn đến Phú Quốc và từ Sài Gòn đến Côn Đảo, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần  phải mua nhiều vé máy bay cho 2 chuyến hành trình, với những bạn muốn du lịch tiết kiệm chi phí thì mình nghĩ các bạn chỉ nên lựa chọn đường bay thằng hoặc từ Sài Gòn – Côn Đảo hoặc từ Sài Gòn – Phú Quốc.

Mặc dù việc di chuyển có thể gặp khó khăn đôi chút cho chuyến đi Côn Đảo Phú Quốc, tuy nhiên hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị,thuận lợi và suôn sẻ

Xem thêm >>  [Từ A-Z] Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Quốc tự túc 2019: chơi gì, ăn gì, ở đâu, chi phí,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here