Những mẫu túi bọc vali du lịch bạn nên chọn

2
3000

Một chiếc vali du lịch phù hợp sẽ giúp bạn “gói gém” được tất cả những gì cần mang theo trong chuyến đi của mình. Mua vali du lịch khá đắt nên việc bảo quản chúng càng trở nên cần thiết. Những chiếc vỏ bọc vali hành lý cũng vì thế mà ra đời. Không chỉ có tác dụng trong việc hạn chế trầy xước bụi bẩn bám vào vali của mình mà vỏ bọc vali ngày nay còn có thêm nhiệm vụ trang trí giúp chiếc vali của bạn trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Với hàng nghìn mẫu bao trùm vali được bày bán, đâu mới là mẫu túi bọc vali du lịch bạn nên dùng. Một số gợi ý nhỏ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ cần thiết bổ sung vào set đồ đi du lịch cần mang trong chuyến đi tới!

1. Túi bọc vali trong suốt

Ưu điểm:

  • Dễ dàng khoe được màu sắc và họa tiết vali

Loại túi bảo vệ đầu tiên bạn nên chọn đó là dòng túi bọc vali trong suốt. Các bạn cũng biết rồi đấy, khi mua vali chúng ta thường có xu hướng lựa chọn kỹ càng về màu sắc cũng như họa tiết in nổi trên vali thế nên một chiếc túi bảo vệ vali trong suốt không chỉ giúp bạn bảo quản tốt vali của mình mà còn khoe được màu sắc cũng như họa tiết được in trên vali.

  • Chống nước tốt nhất trong tất cả các dòng túi bảo vệ vali

Chất liệu sử dụng trong những chiếc túi trùm vali trong suốt này thường là nhựa PVC dẻo, chất liệu này có khả năng chống nước tốt do đó túi bọc vali trong suốt cũng được coi là dòng túi bọc vali chống nước tốt nhất trong tất cả các dòng túi bảo vệ vali hiện nay.

  • Vệ sinh nhanh chóng

Ưu điểm tiếp theo là dễ dàng khi vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm và lau sạch chúng sau mỗi lần dùng là túi bảo vệ vali của mình lại có thể bền đẹp như mới.

  • Giá thành rẻ

So với một số loại vỏ bọc vali khác thì mẫu bọc vali này có mức giá rẻ hơn và đặc biệt dễ tìm mua.

Nhược điểm: 

Ngoài những ưu điểm nổi bật của mình thì túi trùm vali trong suốt cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như:

  • Dễ bị rách khi gặp vật sắc nhọn

Do chất liệu chính là nhựa PVC dẻo nên túi bảo vệ vali du lịch trong suốt rất dễ bị rách nếu móc phải những vật sắc nhọn. Do đó khi sử dụng các bạn nên tránh tiếp xúc với những nơi có chứa vật sắc nhọn để bảo quản tốt nhất cho túi bọc mình sử dụng.

  • Đòi hỏi độ chính xác về kích thước

Một điểm nhỏ nữa mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn vỏ bọc vali hành lý trong suốt là cần có kích thước vali chính xác. Chất liệu nhựa PVC dẻo sử dụng trong dòng túi bọc này không có khả năng co giãn nên bạn không thể linh hoạt sử dụng 1 size túi bọc cho nhiều size vali khác nhau của mình.

Thích hợp sử dụng cho loại vali nào?

Túi bọc vali trong suốt thích hợp sử dụng cho tất cả các loại vali.

Thương hiệu bán bọc vali trong suốt nổi tiếng phải kể đến như: Holly, Naturehike,…

2. Vỏ bọc vali co giãn (túi vải bọc vali)

Ưu điểm: 

  • Có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều size vali khác nhau

Vải co giãn là chất liệu chính được sử dụng trong mẫu túi bảo vệ vali này, nhờ khả năng co giãn tốt nên chỉ với một chiếc màng bọc vali bạn có thể sử dụng đồng thời cho nhiều size vali khác nhau, nhờ đó tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thông thường, túi vải bọc vali có giãn có thể sử dụng cùng lúc cho 3 size vali. Ví dụ bạn mua túi bọc vali size 20 loại co giãn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng đồng thời cho các vali size 20, 21, 22 của mình.

  • Chống xước tốt nhất trong tất cả các dòng túi bọc vali

Điểm nổi trội nhất trong dòng túi bảo vệ vali bằng vải chính là khả năng chống xước hoàn hảo đồng thời có khả năng bảo vệ tốt cho vali kéo du lịch của bạn trước những vật sắc nhọn.

  • Đa dạng về mẫu mã

Túi vải bảo vệ vali cũng là dòng túi bọc vali có màu sắc và họa tiết đa dạng nhất. Bạn cũng có thể tự đặt in họa tiết hoặc những câu slogan độc đáo để tạo điểm nhấn riêng trong chiếc túi trùm bọc vali của mình.

  • Độ bền sử dụng cao

Bạn có thể thoải mái giặt máy hay quăng quật chiếc túi bọc của mình mà chúng vẫn luôn bền đẹp như mới. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần làm sạch và phơi khô để sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo là được.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của chiếc vỏ bọc vali loại này chính là khả năng chống nước. Một số loại túi vải vali hiện nay sử dụng loại vải chống nước cao cấp tuy nhiên khả năng chống nước cũng ở mức tương đối mà thôi.

Thích hợp sử dụng cho loại vali nào?

Vỏ bọc vali co giãn thích hợp sử dụng cho mọi loại vali, tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là khi sử dụng cùng vali nhựa.

Một số thương hiệu bán túi bọc vali co giãn tốt như: túi vải bọc vali Msquare, túi bọc vali co giãn Joytour, vỏ bọc vali Holly H5137, bao trùm vali co giãn zemzem,….

3. Bao trùm vali chống nước

Đây là tên gọi chung của những dòng bao bọc vali có khả năng chống thấm nước tốt, đó có thể là túi bọc vali chất liệu nhựa PVC, túi bảo vệ vali vải dù, bọc vali bằng vải chống nước,….

Ưu điểm: 

Khả năng chống nước tốt giúp bạn bảo vệ tốt cho vali hành lý của bạn, đặc biệt nếu sử dụng dòng vali vải các bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng túi bọc vali này để bảo vệ tốt nhất hành lý và đồ dùng cá nhân của mình.

Nhược điểm:

Dòng bao bọc vali chống nước có thể bị hạn chế về mẫu mã cũng như không được mềm mại như bọc vali co giãn.

Một số mẫu túi bọc vali chống nước tốt như: túi bọc vali Holly H51737, vỏ bọc vali trong suốt Holly, bao vali vải dù 2 lớp Holly,….

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here