Các trò chơi dây thừng khi đi cắm trại picnic

1
2607

Bạn có biết, chỉ với một sợi dây thừng duy nhất nhưng lại có thể tạo ra vô vàn trò chơi cắm trại thú vị không? Nếu chưa tin, hãy cùng notimefortravel khám phá những trò chơi dây thừng khi đi cắm trại picnic đang được yêu thích trong bài viết dưới đây nhé!

Các trò chơi dây thừng khi đi cắm trại picnic

Đặc điểm chung trong các trò chơi bằng dây thừng là đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, vội vàng hấp tấp sẽ dễ khiến bạn thua cuộc trong trò chơi này. Ngoài ra các trò chơi dây thừng đòi hỏi lực bàn tay khá lớn, bạn cần bám thật chắc trên những sợi dây để di chuyển, do đó bạn cũng có thể sử dụng găng tay mềm khi tham gia trò chơi này.

1. Game vượt qua thử thách với dây thừng

Đây là một trong những game cắm trại rất được các bạn trẻ yêu thích. Game vượt qua thử thách với dây thừng được tổ chức trong hầu hết các khu cắm trại hiện nay. Ban tổ chức sẽ tạo nên các thử thách từ những sợi dây thừng như thử thách cầu dây, đu dây thừng, vòng tròn dây,….người trơi lần lượt băng qua các thử thách sao cho có thể về đích được nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi này vừa đòi hỏi trí lực vừa đòi hỏi thể lực, bạn phải thật khéo léo để có thể dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật mà ban tổ chức đưa ra, đồng thời phải đẩy nhanh tốc độ để có thể cán đích trong thời gian sớm nhất. Mỗi thử thách vượt qua bạn đều phải cẩn thận hơn và tỉ mỉ hơn nữa vì nếu không bạn sẽ phải quay lại và thực hiện trò chơi từ đầu. Game thử thách với dây thừng là một trong những trò chơi khá khó khăn, phải lấy cương để thắng nhu, việc di chuyển trong trò chơi này cần sử dụng cả bàn tay, đôi chân và trí nào,…hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho chuyến đi của các bạn.

2. Trò chơi cuộc đua kỳ thú với dây thừng

Cuộc đua kỳ thú là cuôc thi sử dụng lực của bàn tay, các đoạn dây thừng được treo lên một khung kim loại chắc chắn, việc của bạn là dùng tay bám chặt lần lượt qua các sợi dây thừng, ở cuối có một sợ dây được treo một đồ vật, việc của bạn là cầm đồ vật đó và về đích. Người nào về đích nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi này đòi hỏi bạn phải có đôi tay khỏe, những bạn nữ thường rất khó dành chiến thắng trong những trò chơi này vì khi treo người lên cao, tay bám chặt dây thừng sẽ rất rát, đặc biệt nếu không nắm chắc và da tay mỏng có thể bị sứt da, do đó các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi tham gia trò chơi này. Tuy nhiên, với những bạn nam có thể lực khỏe thì cuộc đua kỳ thú là một trong những game cắm trại cân sức khá hay giữa các đội chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy, những pha xử lý táo bạo, sự bứt phá để về đích nhanh nhất.

3. Trò chơi dây thừng kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi đi cắm trại dân gian truyền thống, cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, mỗi đội chơi có ít nhất 10 người và chỉ sử dụng duy nhất một sợi dây thừng, sự dụng lực kéo của tay đồng thời giữ chân cố định làm sao để có thể kéo đội bạn vượt qua vạch thì sẽ là đội dành chiến thắng.

Đây là một trong những trò chơi cắm trại team building thú vị dành cho tập thể mà tất cả mọi người đều có thể tham gia. Chơi kéo co giúp tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn, tạo thành một tập thể thống nhất. Để có thể chiến thắng được trong trò chơi này đòi hỏi rất cao sự cố gắng của tất cả mọi người. Những tiếng hò vang hô hào sẽ là nguồn độc lực để cả nhóm cùng ra sức và dành chiến thắng.

4. Trò chơi dây thừng đu dây

Đu dây thừng cũng là một phần trong game vượt qua thử thách, ở trò chơi này các bạn sẽ được trèo lên một chiếc bục khá cao, ở đó có treo một đoạn dây thừng, việc của bạn là bám thật chắc vào sợi dây thừng đó và đu dây về phía có tấm lưới. Sau khi chạm được vào tấm lưới hãy buông tay ra khỏi sợi dây và bá thật chắc, đừng để mình tụt khỏi tấm lưới là bạn đã thành công rồi đó.

Với những người sợ độ cao hoặc cảm thấy sợ hãi với game cắm trại cảm giác mạnh khi đi dã ngoại picnic thì trò chơi này sẽ không phù hợp với bạn. Nhưng nếu đủ sức khỏe và can đảm thì trò chơi dây thừng đu dây rất đáng để bạn trải nghiệm.

5. Trò chơi dây thừng nhảy dây

Các đội chơi gồm khoảng 4-5 người, lần lượt chia ra thành người nhảy và người quay dây. Đội nào có số lần chạm dây nhiều nhất và có số vòng quay ít sẽ là đội thua cuộc. Trò chơi dây thừng này là một trong những trò chơi phổ biến của các bạn học sinh trước đây, hiện nay thì nhảy dây trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể được yêu thích khi đi dã ngoại picnic.

Lưu ý khi chơi trò chơi dây thừng

Khi chơi trò chơi dây thừng các bạn cần thật cẩn thận khéo léo để không tự làm mình bị thương. Ngoài ra, hãy đảm bảo dây thừng sử dụng trong trò chơi là những sợi dây thừng mới, không bị bở bục, có đường kính lớn để chịu được trọng lượng cơ thể của bạn. Chuẩn bị thể lực thật tốt trước khi bắt đầu những trò chơi này các bạn nhé!

Với những trò chơi dây thừng như game vượt qua thử thách, các bạn cần lựa chọn những địa điểm cắm trại chuyên nghiệp vì tại đó họ mới tổ chức những trò chơi có quy mô lớn như thế này.

Xem thêm:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here