Trò chơi tập thể ngoài trời nào vui nhộn?

2
3587

Đã bao lâu rồi bạn chưa có những chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè? Đã bao lâu rồi bạn chưa được khám phá những mảnh đất mới? Đã bao lâu rồi bạn chỉ biết bước ra khỏi nhà vào sáng sớm và trở về lúc xế chiều? Và đã bao lâu…bạn không được hết mình với chơi những trò chơi đầy thú vị? Cùng notimefortravel.com khám phá những trò chơi tập thể ngoài trời siêu “quậy” để có động lực rủ rê đám bạn thân xách balo lên và đi dã ngoại vào cuối tuần nhé!

Những trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

1. Trò chơi kéo co

Bạn nghĩ sao về trò chơi này? Mặc dù đây là một trong những trò chơi cắm trại dân gian mà ai cũng biết nhưng với mình thì kéo co là một trong những trò chơi tập thể ngoài trời khá thú vị. Cách chơi không khó, dụng cụ chơi cũng không cần phải chuẩn bị nhiều thứ nhưng điều mang lại cho chúng ta chính là sự kết nối, tinh thần đoàn kết, thể hiện được sức mạnh của tập thể. “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Thể lệ trò chơi như sau, các bạn sẽ chia các thành viên trong đoàn của mình thành 2 nhóm, mỗi nhóm tối thiểu là 10 người. Chuẩn bị sẵn một sợ dây thừng chắc chắn, vẽ một vạch ngăn ở giữa, đồng thời buộc một sợ dây đỏ vào chính giữa sợi dây thừng. 2 đội cầm 2 đầu dây, đứng về 2 phía, khi đội trưởng thổi còi hô trận đấu bắt đầu cũng là lúc 2 đội dồn toàn sức lực làm sao để có thể kéo được đội bạn giẫm chân qua vạch kẻ ban đầu thì đó là đội chơi dành chiến thắng.

Tham gia trò chơi tập thể ngoài trời này các bạn sẽ được hô hò, tinh thần đồng đội lên cao giúp các thành viên trở nên đoàn kết và thân thiết với nhau hơn.

2. Trò chơi con rết

Các thành viên trong đoàn sẽ ngồi trên nền đất và nối đuôi nhau bằng cách sử dụng chân. Việc di chuyển chủ yếu sử dụng mông và 2 bàn tay để di chuyển. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Trò chơi càng đông người sẽ càng tăng thêm kịch tính.

Game cắm trại con rết là một trong những trò chơi cắm trại khá thú vị, ở trò chơi này đòi hỏi cao sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, chỉ cần một người tách ra khỏi đoàn sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả của toàn đội chơi, chính vì thế đòi hỏi ý thức tập thể rất cao ở các bạn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những trò chơi đi cắm trại đòi hỏi về thể lực, bạn phải dồn sức vào 2 bàn tay và lê mông để di chuyển, nếu không đảm bảo sức khỏe bạn sẽ khó lòng di chuyển được trên một quãng thời gian dài.

Trò chơi con rết rất thích hợp cho những hoạt động team building trên bãi biển, vì những bài cát trắng mịn sẽ là nơi để các bạn có thể thoải mái lăn lê. Tuy nhiên, nhược điểm sẽ là cát rất dễ lún và việc di chuyển lúc này không phải chuyện dễ dàng gì. Trong trò chơi con rết thì người đội trưởng (người ngồi đầu tiên) sẽ là người phải dùng sức nhiều nhất, làm sao để di chuyển thật nhanh để đưa đồng đội có thể về đích nhanh nhất. Đội trưởng di chuyển nhanh buộc các thành viên phía sau phải thúc đẩy tốc độ, ngược lại nếu đội trưởng di chuyển chậm sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của cả nhóm.

3. Game cắm trại đốt lửa thi

Nếu bạn đi cắm trại trong rừng, những nơi có sẵn lá cây và củi khô thì chớ bỏ qua trò chơi này. Các bạn sẽ chia thành 2 hoặc nhiều nhóm, tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Mỗi đội chơi sẽ có khoảng 5-7 người. Ban tổ chức sẽ cắm cho mỗi đội 2 cây sào và buộc một sợ dây bằng vải dù trên đó (đoạn dây này cách mặt đất chừng 1m). Nhiệm vụ của các đội chơi là làm sao để có thể châm lửa và đốt cháy sợi dây thừng trong thời gian nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Khi tham gia, các đội chơi sẽ được phát 1 bao diêm (mỗi đội chỉ đc quẹt diêm 2 lần). Sau khi đội trưởng thổi còn bắt đầu cuộc thi, các thành viên trong nhóm sẽ chia nhau đi nhặt lá khô và củi xung quanh đó sau đó mang về khi vực được cắm sào của mình, nhanh chóng châm lửa đốt. Lưu ý là lửa phải được châm từ dưới và để chúng cháy dần dần, không được đốt lửa trên ngọn đống củi phía trên sẽ bị tính là phạm quy. Đội thua cuộc sẽ phải chịu mọi hình phạt mà đội chơi thắng cuộc đưa ra.

>> Xem thêm: TỔNG HỢP 30 TRÒ CHƠI CẮM TRẠI TEAM BUILDING THÚ VỊ

Một số lưu ý khi tổ chức và tham gia trò chơi tập thể ngoài trời

Tổ chức trò chơi cắm trại tập thể:

Khi tổ chức những trò chơi tập thể ngoài trời bạn cần lên sẵn kế hoạch tại nhà để đảm bảo trò chơi được diễn ra suôn sẻ, lựa chọn những trò chơi không quá mạo hiểm để tất cả các thành viên nam/nữ đều có thể tham gia. Ưu tiên những trò chơi mang tính kết nối đồng đội, để giúp gắn kết mọi người với nhau.

Tìm hiểu về các địa điểm cắm trại trước mỗi chuyến đi. Nếu địa điểm bạn chọn có dịch vụ tổ chức trò chơi team building thì không cần chuẩn bị vật dụng cần mang, ngược lại nếu đó là những nơi không có dịch vụ thì bạn cần chuẩn bị chu đáo đồ cắm trại, dụng cụ chơi,…để có buổi dã ngoại đáng nhớ nhất.

Vì là những trò chơi cắm trại ngoài trời nên bạn cần xem trước dự báo thời tiết, tham khảo kinh nghiệm cắm trại tại địa điểm đó của những người đi trước và hãy chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ nhé người đội trưởng, chuyến đi có vui hay không một phần là do bạn quyết định đó!

Tham gia trò chơi tập thể ngoài trời: 

Trước khi tham gia những trò chơi này hãy đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt và có một tâm trạng thoải mái nhất trước khi những trò chơi bắt đầu. Những trò chơi tập thể, yêu cầu rất cao về tinh thần trách nhiệm, tính đoàn kết và sự hòa đồng trong tập thể cao. Bạn sẽ đảm bảo được hết đúng không nào?

Và giờ thì mọi thứ đã sẵn sàng rồi, call ngay cho đám bạn thân để lên lịch cho những chuyến đi thú vị vào cuối tuần ngay thôi!

Xem thêm: 

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here